Acid salicylic (tan dầu)

Xem chi tiết

Acid salicylic có công thức hóa học là (C7H6O3) 2-Hydroxybenzoic acid. Nó được xem là một thành phần chủ chốt thường được dùng làm thành phần cho các dòng mỹ phẩm như kem trị mụn trứng cá, sữa rửa mặt trị mụn,…

Mô tả

Acid salicylic là một thành phần chủ chốt thường được dùng làm thành phần cho các dòng mỹ phẩm như kem trị mụn trứng cá, sữa rửa mặt trị mụn,… Đây là loại acid dầu nên nó sẽ sở hữu đặc tính loại bỏ dầu nhờn và bụi bẩn trên da một cách triệt để nhất, hạn chế cho mụn hình thành trên da.

Acid salicylic ở dạng tinh thể rắn màu trắng đến màu nâu nhạt, không có mùi. Tan chậm trong nước.

Đây là loại acid mang lại khả năng trị mụn tuyệt vời, là kẻ thù của các loại mụn.  Là một acid beta hydroxy, nghĩa là phần hydroxy đã được tách ra khỏi phần acid bởi 2 nguyên tử carbon. Cấu trúc này đã giúp cho acid salicylic có thể hòa tan nhiều vào dầu nhờn trên da và có thể dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông của da, ngăn ngừa mụn hình thành tốt hơn.

Nguyên lý trị mụn của acid salicylic là bằng cách giảm sưng đỏ và mở cho lỗ chân lông được thoáng hơn, hạn chế cho lỗ chân lông bị tắc và giúp mụn được xẹp nhỏ dần đi.

* Công dụng của Acid salicylic:

– Hoạt động trực tiếp trên da như một chất chống viêm và chất kháng khuẩn.

– Thúc đẩy loại bỏ dầu nhờn, tạp chất, bụi bẩn và tế bào chết trên da khi dùng ở nồng độ thấp, giúp cho da hạn chế sự phát triển của mụn.

– Loại bỏ tế bào chết một cách hiệu quả

– Giúp làm sạch ở sâu bên trong làn da. Từ đó làm cho bã nhờn cũng đỡ tiết ra quá đà hơn, giúp làm giảm phát sinh mụn trứng cá.

– Ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, hạn chế cho mụn hình thành, đặc biệt là mụn đầu đen và mụn đầu trắng..

* Ứng dụng trong làm mỹ phẩm:

– Acid salicylic thường được dùng trong các sản phẩm peel da, serum, toner trị mụn, kem chấm mụn, tẩy tế bào chết,….

– Sử dụng trong các sản phẩm như dầu gội, sữa tắm,… giúp làm sạch lỗ chân lông, chống mụn cóc, cải thiện làn da và tẩy tế bào chết.

* Chú ý khi sử dụng:

– Lựa chọn những sản phẩm có nồng độ acid salicylic cho phép ở mức khoảng 0.5% – 2%, vì để đảm bảo an toàn cho làn da nếu như bạn sử dụng nó lần đầu.

– Kết hợp sử dụng kem chống nắng với sản phẩm có chứa acid salicylic để hạn chế nám và tàn nhang trên da.

– Hạn chế sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau nhưng có chứa acid salicylic bên trong cùng một lúc.

– Chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú và trẻ em nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

– Những đối tượng có tình trạng dị ứng với aspirin cũng không nên sử dụng loại acid này.

– Chỉ sử dụng acid salicylic cho những khu vực da có dính đến tình trạng da liễu mà bạn đang gặp phải.

– Không sử dụng loại acid này trực tiếp trên các vết thương hở, sưng đỏ tấy, kích ứng, dị ứng hoặc nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

* Xuất xứ: Anh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0
Zalo Facebook