Kojic Acid ( Tan nước )

Xem chi tiết

Axit kojic hoạt động bằng cách ức chế enzyme tyrosinase tạo ra melanin. Melanin là nguyên nhân khiến da tối màu, melanin càng nhiều thì da của bạn càng đậm màu. Axit kojic đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị nám, tàn nhang và đồi mồi.

  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • INCI name: Kojic acid
  • Tính chất vật lý: dang bột màu trắng, mịn, tan trong nước.

Mô tả

Nguồn gốc của Kojic Acid

Được phát hiện tại Nhật Bản vào năm 1907 với cấu trúc hóa học là 5-hydroxy-2-hydroxymethylγ-pyrone, kojic acid sinh ra từ chiết xuất của nấm và quá trình lên men của rượu gạo, rượu sake…

Kojic acid hòa tan trong nước, etyl axetat và etanol. Ngày nay, nguyên liệu này được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến ngành mỹ phẩm với khả năng kháng viêm, bảo vệ da trước tia UV, ngăn ngừa hình thành melanin, chống nấm da, cải thiện vấn đề lão hóa, làm sáng da…

  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • INCI name: Kojic acid
  • Tính chất vật lý: dang bột màu trắng, mịn, tan trong nước.

Công dụng của kojic acid trong làm đẹp

  • Giúp làm sáng da và điều trị thâm nám: để đạt được công dụng này một cách tối ưu nhất, nên kết hợp nguyên liệu này với các chất khác để phát huy công dụng làm sáng da, hỗ trợ điều trị nám, chủ yếu dựa vào cơ chế làm giảm sự hình thành melanin bằng cách ức chế tyrosinase. Theo nghiên cứu, kojic acid khi dùng chung với glycolic acid sẽ đem lại hiệu quả cao hơn do glycolic acid giúp tăng cường khả năng hấp thụ của kojic acid vào da.
  • Chống lão hóa cho da: làm giảm các đốm đen xuất hiện trên da. Việc làm giảm các đốm đen này có thể có tác dụng chống lão hóa.
  • Giúp kháng khuẩn và kháng viêm trên da: Axit kojic cũng có thể có lợi trong việc kháng khuẩn. Nó có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các loại nhiễm trùng da do vi khuẩn thông thường.
  • Giúp làm mờ thâm sẹo: Tác dụng hại của axit kojic thể hiện qua việc làm giảm màu của sẹo. Trên thực tế thế nó không cải thiện độ dài của mô sẹo. Nhưng nhưng với khả năng làm giảm các sắc tố, bạn có thể thấy vết sẹo mờ hơn. Vì vậy, nếu khi chúng ta quan sát, chúng ta sẽ thấy vết sẹo này không còn rõ như trước.

Ứng dụng trong mỹ phẩm

Acid Kojic được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm như: kem dưỡng trắng da, kem chống lão hóa, serum trị mụn, serum chống lão hóa, sữa rửa mặt,…

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0
Zalo Facebook