Propylene Glycol

Xem chi tiết

Propylene Glycol được sử dụng trong hơn 4.000 sản phẩm hay công thức trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Theo đó, Propylene Glycol trong mỹ phẩm có công dụng như một chất giữ ẩm, chất dưỡng da, chất mang trong dầu thơm, dung môi và chất làm giảm độ nhớt giữ lại độ ẩm cho làn da.

Đặc tính kỹ thuật của Propylene Glycol

  • INCI Name: Propylene Glycol
  • Tỷ lệ sử dụng đề nghị: 1-20%
  • Trạng thái, tính chất: là chát lỏng không màu, ít hoặc không có mùi, tan trong nước hoặc hầu hết các dung môi hữ cơ

Mô tả

Propylene Glycol được sử dụng trong hơn 4.000 sản phẩm hay công thức trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp. Theo đó, Propylene Glycol trong mỹ phẩm có công dụng như một chất giữ ẩm, chất dưỡng da, chất mang trong dầu thơm, dung môi và chất làm giảm độ nhớt giữ lại độ ẩm cho làn da.

1. Thành phần Propylene Glycol trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Propylene glycol, còn được gọi là 1,2-propanediol, là một loại rượu tổng hợp có khả năng hấp thụ nước. Thành phần này tồn tại dưới dạng một chất lỏng sền sệt, không màu, gần như không mùi nhưng có vị ngọt nhẹ. PG là một sản phẩm tổng hợp thu được từ quá trình hydrat oxit propylen, có nguồn gốc từ các sản phẩm dầu mỏ.

Đặc tính kỹ thuật của Propylene Glycol

  • INCI Name: Propylene Glycol
  • Tỷ lệ sử dụng đề nghị: 1-20%
  • Trạng thái, tính chất: là chát lỏng không màu, ít hoặc không có mùi, tan trong nước hoặc hầu hết các dung môi hữ cơ

2. Những ưu điểm vượt trội và ứng dụng của Propylene Glycol đem lại trong các sản phẩm mỹ phẩm

Công dụng vượt trội mà PG đem lại trong các công thức mỹ phẩm

  • Hấp thụ nước: hoạt động như một chất giữ ẩm ở nồng độ thấp. Khi hoạt động chúng tiết ra một lượng nước vừa đủ để cấp ẩm giữ cho làn da luôn được mềm mại đặc biệt cho các làn da khô, bong tróc.
  • Là chất dưỡng ẩm cho da: kết cấu ở dạng lỏng hơi sệt nhưng khi sử dụng bạn sẽ không cảm thấy bị bết dính mà còn có được cảm giác mịn màng, được sử dụng trong các sản phẩm với vai trò làm dung môi trong mỹ phẩm.

  • Giảm các dấu hiệu lão hóa

  • Ngoài tác dụng cấp ẩm hiệu quả thì propylene glycol còn có tác dụng làm lành các vết thâm mụn và kháng khuẩn hiệu quả. 
  • Tăng cường tác dụng của mỹ phẩm: Chính vì khả năng hòa tan các chất khó tan trong nước của propylene glycol giúp cho các thành phần “cứng đầu” bắt đầu lan ra và thẩm thấu sâu vào da giúp da hấp thụ các công dụng của mỹ phẩm hiệu quả hơn.

Ứng dụng của PG vào các dòng sản phẩm mỹ phẩm

Đây là hoạt chất thường được tìm thấy trong các sản phẩm kem dưỡng da, toner, kem body, serum, nước hoa,….Theo FDA Hoa Kỳ đã kiểm chứng rằng propylene glycol là một chất phụ gia được công nhận là an toàn để sử dụng trong làm đẹp cả trong các loại gia vị đồ ăn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0
Zalo Facebook