Chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm

 In Tin tức sự kiện

Ngoài thành phần chính thì chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm được xem là thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm: xà phòng, nước rửa chén, sữa rửa mặt,…Những hoạt chất này ngoài có công dụng tạo bọt thì đây cũng là những hoạt chất giúp tăng cường tác dụng làm sạch, tăng cường công dụng của sản phẩm. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những loại mỹ phẩm này lại có nhiều bọt như thế? Những chất nào tạo nên bọt cho sản phẩm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Chất tạo bọt là gì?

Chất tạo bọt hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt là hoạt chất có 2 đầu: ưa nước và kỵ nước. Khi gặp chất bẩn, đầu kỵ nước sẽ ôm lấy những hạt chất bẩn và hướng vào trong, đầu ưa nước sẽ hướng ra bên ngoài, điều này giúp phát huy được tác dụng làm sạch của chất tạo bọt. Chất tạo bọt giúp tạo ra những bong bóng xà phòng khi sản phẩm tiếp xúc với không khí và nước.

Ngày nay, việc sản xuất các sản phẩm chứa bọt ngày càng phổ biến ở Việt Nam và giúp tạo ra những sản phẩm tốt nhất, mang đến những lợi ích cũng như tác dụng tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Có 2 loại chất tạo bọt trên thị trường:

  • Chất tạo bọt công nghiệp
  • Chất tạo bọt tự nhiên
Chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm
Chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm

Công dụng của chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm

– Tăng cường công dụng làm sạch da: Thông thường trong các loại sản phẩm: xà phòng, dầu gội, nước rửa chén, sữa rửa mặt đều có tác dụng là làm sạch và chất tạo bọt sẽ hỗ trợ giúp gia tăng khả năng làm sạch cho da, hỗ trợ gia tăng công dụng của các sản phẩm.

– Làm mềm da: Làn da mềm mại là một ước mơ của mỗi chị em. Chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩmcòn có công dụng làm mềm da, đem lại làn da đủ độ ẩm, mềm mượt cho chị em phụ nữ

– Cải thiện độ ẩm: Một làn da đẹp là một làn da đủ độ ẩm, căng bóng. Và chất tạo bọt có trong sản phẩm sẽ giúp tăng cường tác dụng này của sản phẩm.

Ứng dụng chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm

Chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm thường sử dụng trong các sản phẩm: xà phòng, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt,…

Một số hoạt chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm thường được ứng dụng ngày nay:

– Cocamidopropyl Betaine (CAPB): Là một chất tạo bọt dịu nhẹ, bọt mịn, nhỏ có nguồn gốc từ dừa (chứa rượu và fatty acid) thường được ứng dụng trong sản xuất dầu gội, sữa rửa mặt có công dụng tuyệt vời trong việc phối hợp với thành phần chính giúp làm sạch da, đem lại làn da sạch mịn màng. Thông thường dùng với tỷ lệ 20% với sữa rửa mặt và 40% với dầu gội nếu chỉ dùng một mình nó.

Chất tạo bọt Cocamidopropyl Betaine (CAPB)

– Decyl Glucoside: có nguồn gốc từ tinh bộ ngô và rượu béo bắt nguồn từ dừa. Với công dụng tạo bọt cho các sản phẩm: sữa tắm, dầu gội, gel tắm gội dành cho da nhạy cảm,…Decyl Glucoside có tác dụng làm sạch da và an toàn tuyệt đối cho làn da, kể cả da nhạy cảm. Chất tạo bọt có nguồn gốc từ thiên nhiên không gây hại cho da, thường được sử dụng với nồng độ 2-50% tùy vào sản phẩm

– Fil Amide (CDE 190KC): Là một chất tạo bọt từ Malaysia,nguồn gốc từ Dầu dừa và Dietanol Amin, đây là một chất tạo bọt và là chất hoạt động bề mặt ổn định, giúp bọt sản phẩm lâu bể, và có công dụng trong việc làm mềm da, tăng độ ẩm cho da. Hoạt chất này thường được ứng dụng sản xuất dầu gội, sữa tắm, gel rửa tay,…

Chất tạo bọt Fil Amide (CDE)

Mua chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm ở đâu uy tín?

DLC VINA là nơi chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, ứng dụng trong việc sản xuất cũng như cho ra đời những sản phẩm có công dụng và chất lượng cao. Đây là nơi chuyên cung cấp chất tạo bọt tự nhiên trong mỹ phẩm giúp tăng cường và hỗ trợ cho ra đời những sản phẩm chất lượng và tốt nhất.

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0
Zalo Facebook